Post thumbnail

โค้ช “Heen” หนุ่มหน้ามน คนเกาหลีใต้นาม “Lee Seung Gon” เกิดวันที่ 28 กุภาพันธ์ 1987 ซึ่งเราพอจะได้เห็นหน้าคร่าตาของพี่แกมาบ่อยพอสมควร หลายๆคนที่ยังไม่รู้อาจจะสงสัยว่าหนุ่มหน้ามนคนนี้คือใคร วันนี้เรามาดูประวัติย่อๆของพี่แกกันว่าเป็นใคร

Heen เปิดตัวอย่างเป็นทางการแมทแรกกับทีม MVP Phoenix ในรายการ Nexon Sponsorship League S2 ซึ่งในรายการนี้ Heen เล่นในตำแหน่งแครี่และก็เป็นแชมป์แรกของตัวเค้า ในเวลาต่อมาเมื่อ MVP Phoenix ได้ตัว QO มา Heen ก็ผันตัวเองไปเล่นซัพพอร์ทและก็เล่นเป็นซัพพอร์ทนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นเรื่อยมา Heen เล่นให้กับ MVP Phoenix มาจนถึงต้นปี 2015 ก็ย้ายไปเล่นให้กับ MVP HOT6ix (ซึ่งเป็นทีมในสังกัด MVP เหมือนกัน) โดยสามารถพาทีม MVP HOT6ix เข้าไปเล่นในรอบ Main Event ในรายการ The International Dota 2 Championships 2015  แต่ก็ไปได้ไม่ไกลจบที่ตำแหน่ง 13 – 16th ร่วม (ที่โหล่ร่วมนั่นแหละ ตกรอบแรกใน Main Event) และก็ได้ย้ายมาเล่นให้กับ MVP Phoenix อยู่สักพักก่อนที่จะผันตัวเองไปอยู่เบื่องหลัง และในเวลาต่อมา Heen ก็ได้เปลี่ยนตัวเองมาเป็นโค้ชให้กับสังกัดดังในกีฬา eSport นั่นคือ Liquid ทีมรวมดารา Dota2 eSport ตั้งแต่ปี 2016 มาจวบจนถึงปัจจุบัน

Photo courtesy of liquipedia

หลังจากที่ Heen เข้ามาเป็นโค้ชให้กับทีม Liquid ก็ได้สร้างผลงานลือชื่อเรื่อยมาจวบจนถึงปัจจุบัน นับเป็นผู้อยู่เบื่องหลังความสำเร็จของทีมที่จะปฏิเสธไม่ได้ (ตัวผู้เล่นทีมมันก็โหดทุกตัวอยู่ เรียกได้ว่าอยู่ถูกที่ถุกเวลากันเลยทีเดียว555+) เและนี่ก็คือผลงานตอนที่แกเป็นโค้ช

Photo courtesy of liquipedia

โดยในวันนี้ Facebook แฟนเพจของทาง Liquid ก็ได้ประกาศออกมาว่าพี่เคิ้ลของเรา Miracle- จะขอพักสัก 1 สัปดาห์ (พักหัวร้อน 55+) ซึ่งเราจะได้เห็น Heen มาเล่นแทนในรายการ DreamLeague ซึ่งจะเล่นในตำแหน่งไหนนั้นก็ต้องติดตามชมกันในมืดค่ำวันนี้ Heen จะเล่น Carry เหมือนดังที่เคยเล่นในอดีตตอนแรกเริ่ม หรือจะมาจับซัพพอร์ท และให้พี่กี้ KuroKy- ไปเล่นเป็น Carry ซึ่งผลไม่ว่าอย่างไรก็น่าดูน่าชมทั้งสิ้น ติดตามชมผลงาน Heen เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี (รึป่าว) ได้ใน DreamLeague ซึ่ง Liquid จะพบกับ paiN Gaming บราซิลโดโต้ค่ำนี้

This week at DreamLeague our coach Heen will be stepping in for Miracle. But don’t worry, our star carry will be back for DAC.

โพสต์โดย Team Liquid เมื่อ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2018

ปล. เดี๋ยว เคิ้ลก็กลับมาเล่นใน DAC เด้อคร่าเด้อ มิได้ดร่ามาแต่อย่างใด

 

#ขอบพระคุณข้อมูลจาก liquipedia

4,764 total views, 1 views today

Facebook Comments

Add comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *