Post thumbnail

สองสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการ Esport ของ Team Empire , Alexander “StrangeR” Solomonov เกิ่นนำไว้ว่าสามผู้เล่นในทีมของเค้าไม่ได้อยู่ในแผนในฤดูกาลหน้า ไม่กี่วันหลังจากนั้น Ghostik ผู้เล่นที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนานเกือบ 2 ปีก็ถูกปล่อยออกจากทีม โดยตัวเค้าเองให้เหตุผลว่าเป็นความต้องการของตัวของเค้าเองที่จะออกจากทีมเพราะต้องการก้าวไปข้างหน้า

และก็อาจจะเป็นเหตุผลเดียวกันกับ fn ที่ได้รับการประกาศในวันนี้ให้ออกจาก Team Empire “ผมอยากจะกล่าวขอบคุณทีมเอ็มไพร์และกลุ่มคนที่เคยเชื่อในตัวผมและให้โอกาสผมในการพิสูจน์ตัวเอง”

Fn เข้าร่วมทีมในเดือนมกราคมปีพ. ศ. 2560 และเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่น่าจดจำของ Team Empire ใน TI7 ที่พวกเขาไปถึงอันดับ 8 โดยในตอนนั้นมี “Resolut1on” ที่เล่นเป็นแบบ stand-in ให้ พร้อมด้วย Ghostik, fn เป็นปัจจัยสำคัญในความสำเร็จของ Team Empire ในครึ่งปีที่ผ่านมา ผลงานที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็น อันดับที่ 1 ใน ROG MASTERS 2017 และอันดับ 6 ใน DreamLeague Season 9 แต่ก็น่าเสียดายที่ผลงานของพวกเค้าไม่ได้ดีเลยในระบบ DPC และทีมก็มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในระระหว่างชช่วงล็อครายื่อของ Valve อันเป็นเหตุให้ Team Empire ต้องไปเล่นในรอบคัดเลือก Open qualifiers for TI8 และพวกเค้าก็ทำผลงานได้ไม่ดีพอที่จะไปถึงจจุดที่พวกเค้าหวังไว้ และน่าจะเป็นเหตุให้มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นในครั้งนี้เพื่อเตรียมไว้สำหรับในฤดูกาลหน้า

ในการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ของ fn ออกจากทีม, Alexander “StrangeR” Solomonov มีดังต่อไปนี้ที่จะกล่าวว่า:

“เป็นเวลานาน fn เป็นหนึ่งในผู้นำของเรา เราได้เห็น Top Level Skill Players ของเค้าอยู่เรื่อยๆ แต่ในวันนี้เส้นทางของเราต่างออกไป ผมอยากจะกล่าวขอบคุณแฟน ๆ สำหรับการแสดงของเขากับทีมเอ็มไพร์ มันสนุกมากที่ได้ร่วมงานกับเขา ผมอยากให้ Rostik ส่องสว่างทุกทีที่เขาจะยังคงอาชีพนี้อยู่ ”

ในตอนนี้ 2 ผู้เล่น fn และ Ghostik ได้ถูกถอดออกมาจากทีม Team Empire ในไม่นานนี้อาจจะได้เห็นกัปตันทีม “Miposhka”  ตามมาติดๆ แต่จะเป็นตอนไหนก็ต้องติดตามกันต่อไป ใครจะมาแทน 2 หรือ 3 ผู้เล่นที่ถูกถอดออกนี้ ทีมจักรวรรดิ จะผงาดเหมือนครั้งอดีตได้หรือไม่ เป็นเรื่องที่ต้องตามกันในอนาคต

Team Empire current roster:
“Naive-“
“Chuvash”
“Miposhka” (คาดว่าจะถูกถอดออกมาในไม่ช้า)

#ขอบพระคุณข้อมูลจาก vpesport
#Photo courtesy of Epicenter

Facebook Comments

Add comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *