Post thumbnail

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในโลกของ Dota 2 มาเกือบทศวรรษแล้ว (พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งในช่วงบุกเบิกของโลก DotA 1 )   Jimmy  Ho หรือในนามที่รู้จักกันดี ‘DeMoN’ ประกาศแขวนเมาส์จากการเป็นโปรเพลเยอร์โลก Dota2

ในวิดีโอขนาด 12 นาทีนี้ DeMoN ได้ตัดสินใจที่จะลาจากฉากโปร Dota 2 จิมมี่พูดถึงเวลาของเขากับทีมหลายๆทีมว่า ในขณะที่เขากำลังสนุกอยู่กับทีมใน SEA อยู่นั้นเขาได้ตัดสินใจย้ายออกจากบ้านไปพร้อมกับความหดหู่ที่เกิดขึ้น

Demon เริ่มเข้ามาสู่วงการ Dota2 อย่างเป็นทางการในงาน The International 2011 (Ti1) กับทีม Meet Your Makers  (MYM) และจบผลงานได้อย่างน่าประทับใจในอันดับที่ 4 ทีมถูกยุบ และ Evil Geniuses ก็ดึงบรรดาผู้เล่นของทีมไปอยู่กับป๋า Fear ในสังกัด Evil Geniuses , Demon กลับมา Ti2 กลับทีมใหม่ในนาม EG แต่ผลที่ได้รับคือตกรอบแรก หลังจาก Ti2 EG กลับมาเก็บในรายการเล็กๆได้หลายรายการแต่ก็ไม่สามารถไปยัง Ti3 ได้ หลังจากนั้น Demon ย้ายไปอยู่กับทีมเล็กๆนาม Take Five ซึ่งหนึ่งในผู้เล่นของ Take Five ในตอนนั้นก็คือ Arteezy อาตี๋ของเรานี่เอง ซึ่งก็อยู่ได้แปปเดียวเรียกได้ว่า อาทิตย์เดียวเลยก็ได้ก็ต่างแยกย้ายกัน Demon ไปอยู่กับทีม Team Dignitas และก็เหมือนเดิมอยู่ได้แปปเดียวไม่เกินเดือนจึงย้ายกลับมา Asia ไปอยู่กับเกาหลีใต้เข้าร่วมกับทีม MVP Phoenix  ยังมิทันจะมีเพื่อนร่วมทีมก็ย้ายออกเดินตามฝันของเค้าและมาหยุดลงที่ Team Liquid ใน Ti4 แต่ก็ไม่ได้พาทีมไปสู่ฝันดังที่หวังไว้จบลงด้วยที่ 9-10 ร่วมในปีนั้น

 

หลังจาก Ti4 , Demon ออกจากทีมและเดินทางสู่โลกกว้างอีกครั้งกับบรรดาทีมเล็กๆอยู่ถึง เกือบ 2 ปี ก่อนที่จะย้ายกลับมาอยู่ SEA กับทีม TNC ใน TI6 ก่อนที่จะพาทีม TNC ได้ไปอยู่ในลำดับที่ 8 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์สำหรับงาน Ti ในปีนั้น ตามที่ได้เปิดเผยไว้ในวิดีโอบล็อกของ DeMoN นั่นเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา เขาตัดสินใจอย่างกล้าหาญและทำงานหนักเพื่อสร้างโครงเรื่องแห่งความสำเร็จและการเติบโตที่เขามีความภาคภูมิใจอย่างมาก หลังจากนั้น เขาก็ย้ายไปยัง Fnatic เพื่อเล่นเคียงข้างกับตำนาน SEA Mushi และ Ohaiyo ก่อนที่จะย้ายไป America อีกครั้งกับทีม Team Onyx เพื่อเล่นร่วมกับ Abed  ก่อนที่จะเปลี่ยนสังกัดทีมมาเป็น Digital Chaos , Demon ยังเดินทางต่อไปเรือย ก่อนที่จะย้ายมาจบลงที่ทีม Team Admiral เมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นทีมล่าสุดที่เขาเข้าร่วมก่อนที่จะแขวนเมาส์อย่างเป็นทางการ สิ้นสุดลงกับ Pro Player ซึ่งเดินทางมาแล้วมากมายกับหลากหลายทีมในโลก Dota2

อย่างไรก็ตาม Demon เป็นหนึ่งในผู้เล่น Dota 2 เพียงรายเดียวเท่านั้นที่ได้มี Red Bull เป็นผู้สนับสนุนรายบุคคล ปรากฏตัวในสารคดี ELEAGUE Road to The International Dota 2 Championships TBS พิเศษและหลายรายการใน The International หวังว่าเราจะได้เห็นเขาอีกครั้งบนหน้าจอของเราในบทบาท นักพากษ์ นักวิเคราะห์ ในงานสำคัญ ๆ ของโลก Dota2 และหวังว่าเขาจะโชคดีกับอนาคตของเขาไม่ว่าจะไปที่ไหนทำอะไรก็ตาม

#Photo courtesy of RedBull and liquipedia

Facebook Comments

Add comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *