ข่าวเด่น

POSTED BY admin February 15, 2018

Misery ตัดสินใจเข้าร่วม paiN ในฐานะโค้ช

หลังจากที่ได้ถูกเตะออกจากทีม Evil Geniuses ภายหลังจากงาน ESL One Birmingham 2018 ซึ่งทีมทำผลงานได้ค่อนข้างแย่ Misery ได้ออกมาตั้งทีมใหม่นาม "Five Dogs" และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น BlinkPool เพื่อที่จะสานฝันเข้าสู่ Ti8 พวกเขาได้แสดงสปิริตที่น่าทึ่ง ทีม BlinkPool ฝ่าฟันมาจนถึงรอบ Open Qualifiers โหยหิวถึงการเป็นหนึ่งในตัวแทนโซน ...
Read More

fn จากกันด้วยดีกับทีมจักรวรรดิ

สองสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการ Esport ของ Team Empire , Alexander "StrangeR" Solomonov เกิ่นนำไว้ว่าสามผู้เล่นในทีมของเค้าไม่ได้อยู่ในแผนในฤดูกาลหน้า ไม่กี่วันหลังจากนั้น Ghostik ผู้เล่นที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนานเกือบ 2 ปีก็ถูกปล่อยออกจากทีม โดยตัวเค้าเองให้เหตุผลว่าเป็นความต้องการของตัวของเค้าเองที่จะออกจากทีมเพราะต้องการก้าวไปข้างหน้า และก็อาจจะเป็นเหตุผลเดียวกันกับ fn ที่ได้รับการประกาศในวันนี้ให้ออกจาก Team ...
Read More

MISERY สร้างทีมใหม่นาม Five Dogs ทีมที่มาจากการถูกเท

ช่วงนี้ทีมใหญ่มีการโยกย้ายตัวผู้เล่นกันอยู่เนืองๆ อันเนื่องมาจากใกล้จะถึงวันรอบคัดเลือกไป Ti บรรดาทีมที่ไม่มีคะแนนอยู่ใน 8 ทีมที่ถูกคัดเลือกไป ก็ต่างแต่เสาะสรรหาบรรดาผู้เล่นเพื่อเตรียมพร้อม และรีบซ้อมก่อนวันรอบคัดเลือก สองสามวันมานี้มีการโยกย้ายตัวผู้เล่นจากทีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ana ย้ายจากทีม Echo International กลับไปซบทีมเดิม OG (ana แทบจะยังไม่ได้มาเล่นให้ Echo เลย) ...
Read More

สิ้นสุดการเดินทางที่ยาวนานนับ 10 ปี ของ DeMoN

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในโลกของ Dota 2 มาเกือบทศวรรษแล้ว (พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งในช่วงบุกเบิกของโลก DotA 1 )   Jimmy  Ho หรือในนามที่รู้จักกันดี ‘DeMoN’ ประกาศแขวนเมาส์จากการเป็นโปรเพลเยอร์โลก Dota2 ในวิดีโอขนาด 12 นาทีนี้ DeMoN ได้ตัดสินใจที่จะลาจากฉากโปร Dota 2 จิมมี่พูดถึงเวลาของเขากับทีมหลายๆทีมว่า ในขณะที่เขากำลังสนุกอยู่กับทีมใน SEA ...
Read More

China Supermajor รายชื่อกลุ่มออกและจร้า

วันพรุ่งนี้จะเป็นการเปิดสนามการแข่งขัน Major สุดท้ายและท้ายสุดของ Dota2 ก่อนงาน Ti2018 เรียกได้ว่าเป็น Super Major สมชื่อรายการ China Dota2 Supermajor เพราะแต้มในรายการสุดท้ายนี้มีมากถึง 2,250 คะแนน และจำนวนวันการแข่งขันก็มีถึง 9 วันกันเลย เรียกได้ว่าน้องๆ Ti ...
Read More

MISERY ถูกถอดออกจาก Evil Geniuses

Evil Geniuses ตัดสินใจปลดกัปตันทีมของเขา Rasmus "MISERY" Filipsen หลังจากเป็นทีมแรกที่ถูกคัดออกจาก ESL One Birmingham Misery เข้ามาอยู่กับ EG ในช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ตั้งแต่การมาร่วมทีมของเขากับ EG ฝากไว้แค่ผลงานเดียวนั่นคือ ไมเนอร์ที่ อินโดนีเซียเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าน่าจะไม่เพียงพอสำหรับที่นั่งฟรีสำหรับหนึ่งใน ...
Read More

Natus Vincere ละทิ้งเก้าอี้เชิญ Ti8 เปลี่ยนแปลงผู้เล่นอีกครั้ง

และแล้วก็ถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลง Natus Vincere Roster Dota2 หลังจากที่เป็นข่าวลือมานาน มาวันนี้ก็กลับกลายเป็นข่าวจริงเสียที LeBronDota ถูกแทนที่ด้วย velheor หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนผู้เล่นซัพสุดเก๋าอย่าง SoNNeikO ออกและแทนที่ด้วย LeBronDota แลกเปลี่ยนผู้เล่นระหว่าง Lil และ RodjER ผลงานที่ผ่านมาเรียกได้ว่าไม่ปลื้มเลยสำหรับ ผู้บริหารองค์กร ถึงแม้ว่าจะถูกเชื้อเชิญให้ไปแข่งขันยัง Major ต่างๆอยู่หลากหลายที่ แต่ทีมก็ไม่สามารถสร้างผลงานเป็นชิ้นเป็นอันได้ ...
Read More

ทำความรู้จัก 12 ทีม Epicenter XL

พร้อมรึยังสำหรับ Major ใหญ่แห่งรัสเซีย วันนี้จะเป็นวันแรกของงาน รอบ Group Stage งาน Epicenter XL ศึกชิงจ้าวยุทธภพ ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย โดยในวันนี้เรามาทำความรู้จักทีมทั้ง 12 ทีม ที่ได้เข้าร่วมงานใหญ่แห่งรัสเซีย มาดูว่าแต่ละทีมฟอร์มการเล่นล่าสุดเป็นอย่างไรกันบ้าง (เรียนรู้ก่อนตกปลาก็แล้วกันนะขอรับ) ...
Read More

w33haa นักรบรับจ้างไร้สังกัดอีกครั้ง

และแล้วก็ถึงเวลาที่นักรบรับจ้างต้องไร้สังกัด w33haa midlane ตัวโหด อดีตรองแชมป์ Ti6 หลังจากย้ายมาอยู่กับ PENTA Sports เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์เพื่อลงทะเบียนบัญชีรายชื่อสำหรับ Ti8 แต่แล้ว PENTA Sports ก็ละทิ้งซึ่งโอกาสนั้น แยกออกจากบัญชี Dota 2 ของพวกเขา โดยเปลี่ยนมาเป็น Going in ...
Read More

ข่าวเด่น ข่าวดัง NaVI ตกรอบคัดเลือก GESC Thailand

จบแล้วสำหรับรอบคัดเลือกรายการ GESC: Thailand Dota2 Minor โซน CIS ซึ่งต้องขอกล่าวแสดงความยินดีกับทีม Vega Squadron ก่อน ที่สามารถคว้าตั๋วเป็นตัวแทนของโซน CIS มาเที่ยวเมืองไทยของเราเป็นผลสำเร็จ Photo courtesy of Twitter VegaSquadron และก็ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างหาที่เปรียบมิได้กับบรรดาแฟนบอย แฟนเกิล และแฟนเกย์ ทีม Natus Vincere ที่จะไม่ได้เห็นทีม Na'Vi ...
Read More

กว่าจะมาเป็นโค้ช Heen

โค้ช "Heen" หนุ่มหน้ามน คนเกาหลีใต้นาม "Lee Seung Gon" เกิดวันที่ 28 กุภาพันธ์ 1987 ซึ่งเราพอจะได้เห็นหน้าคร่าตาของพี่แกมาบ่อยพอสมควร หลายๆคนที่ยังไม่รู้อาจจะสงสัยว่าหนุ่มหน้ามนคนนี้คือใคร วันนี้เรามาดูประวัติย่อๆของพี่แกกันว่าเป็นใคร Heen เปิดตัวอย่างเป็นทางการแมทแรกกับทีม MVP Phoenix ในรายการ Nexon Sponsorship League ...
Read More

Again and Again Navi’ Direct invite i-League S5

Again and Again เรียกได้ว่าเป็นอีกเซอร์ไพรส์ direct invite อีกครั้งสำหรับ Natus Vincere ที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันในรอบ Main Event ใน i-League Invitational S5 i-League Invitational S5 จะจัดขึ้นวันที่ 11 ...
Read More

Meracle ย้ายไปเล่นโซนจีนกับ iG Vitality

ห่างหายไปนานสำหรับ Pro Player SEA คนนี้นาม Meracle (ล่าสุดพี่แกเปลี่ยนเป็น jabami) Carry ที่ดุดันคนนึงในภูมิภาค SEA ซึ่งก่อนหน้านี้ตัว Meracle เองเล่นให้กับทีม WarriorsGaming.Unity แต่ด้วยที่ทีมไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งไว้ ทำให้บรรดาผู้เล่นในทีมแต่ละคนได้กระจัดกระจายโยกย้ายไปยังทีมต่างๆ ทั่วภูมิภาค SEA และก็ถึงคิวของ Meracle ...
Read More

Aui_2000 และทีมงานลงจากภูเขาน้ำแข็งกลับสู่โลกมนุษย์

อยู่กับสังกัดภูเขาน้ำแข็งมาได้แค่ เดือนกว่าๆ (ทั้งหมด 33 วัน) 'Aui_2000' และทีมงานก็ต้องแยกย้ายบ๊ายบาย กับ "Iceberg Esports" กลับขึ้นมาเล่นในพิภพเดิมนั่นคือ "Animal Planet" หลังจากเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา 'Aui_2000' และทีมงาน Animal Planet ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมเปลี่ยนมาเป็น Iceberg Esports หนึ่งเดือนเต็มๆที่เล่นภายใต้สังกัดแบนเนอร์จากแคนนาดาในงาน EPICENTER XL, ...
Read More

Old chicken โยกย้ายทีม

ผ่านมาแล้ว สามสัปดาห์ สำหรับการล็อค Roster for TI8 มาในวันนี้ได้เกิดมีการเปลี่ยนแปลงแลกเปลี่ยนผู้เล่นครั้งยิ่งใหญ่สำหรับโซนจีนนั่นคือ old chicken และ 荧  (แปลใน Google Translate อ่านว่า Yíng ) โดย 荧 จะมาเป็น Midlane คนใหม่ของ EHOME และ old ...
Read More

Black^ แยกทางกับสังกัดใหม่ Clutch Gamers

หลังจากผ่านไปเพียงแค่สามสัปดาห์กับ Clutch Gamers (อยู่ไม่ถึงเดือน) Black ^ ได้ตัดสินใจแยกทางจากทีมโดยอ้างถึงความขัดแย้งภายในทีม ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะ (ผู้เล่น) Black ^ ตัดสินใจลงทะเบียนอยู่กับทีม Clutch Gamers ทีมใหญ่ในภูมิภาค SEA เป็นที่ฮือฮาสำหรับวงการ Dota2 ที่อดีตแครี่ผู้เล่นเกือบทุกโซนของโลกกลับมาเล่นอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปเป็นเวลาหลายแรมเดือน บรรดาแฟนบอยเก่าของ Black ^ ในภูมิภาค ...
Read More

สรุปผล ESL Katowice ในวันแรก

เริ่มต้นแล้วสำหรับงาน ESL Katowice ที่ประเทศโปแลนด์ โดยในวันแรกก็มีทีมที่ต้องกลับบ้านไปก่อนแล้วถึง 2 ทีมด้วยกัน (คงยังไม่กลับหลอกนั่งแจกลายเซนแฟนๆอยู่ข้างสนาม) นั่นคือทีม Effect และทีม CompLexity Gaming ก็ต้องแสดงความเสียใจกับแฟนบอยทั้งสองทีมด้วย (แฟนบอยในประเทศไทยคงจะน้อยหน่อย) โดยในเกมเปิดสนามเป็นการพบกัน Effcet Vs Team Liquid และ OG ...
Read More

Coach นั้นสำคัญไฉน ??

ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ที่ถูกเรียกว่า Coach เป็นผู้ที่อยู่เบื่องหลังความสำเร็จทั้งหมดของทีมในกีฬา Esport ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากในการนำพาทีมให้ประสบความสำเร็จ วันนี้เรามาดูหน้าที่ของ Coach ใน Dota2 กันดีกว่าว่าเค้ามีหน้าที่อะไรกันบ้าง หน้าที่ของ Coach ที่สามารถทำได้ - เข้าชมเกมจากมุมมองของทีม เลื่อนเม้าได้อย่างอิสระในมุมมองของผู้เล่นในทีมตัวเอง - Ping เตือนใน Map ...
Read More
Facebook Comments