Post thumbnail

เริ่มต้นแล้วสำหรับงาน ESL Katowice ที่ประเทศโปแลนด์ โดยในวันแรกก็มีทีมที่ต้องกลับบ้านไปก่อนแล้วถึง 2 ทีมด้วยกัน (คงยังไม่กลับหลอกนั่งแจกลายเซนแฟนๆอยู่ข้างสนาม) นั่นคือทีม Effect และทีม CompLexity Gaming ก็ต้องแสดงความเสียใจกับแฟนบอยทั้งสองทีมด้วย (แฟนบอยในประเทศไทยคงจะน้อยหน่อย) โดยในเกมเปิดสนามเป็นการพบกัน Effcet Vs Team Liquid และ OG Vs Vici Gaming

โดยในคู่ของ Effect และ Team Liquid เป็นฝ่าย Team Liquid เก็บชัยชนะไปได้อย่างสนุก ถึงแม้ว่า Effect จะเป็นฝ่ายเสียเปรียบตลอดทั้งเกมแต่ก็สามารถสู้ยอดทีมอย่าง Team Liquid ได้อย่างสนุกสนานโดย Effect เลือก Hero มาเพื่อทำคอมโบในฝัน Naga, Disruptor, และ DP โดยสามารถกดสูตรติดหลายครั้งอยู่ แต่ก็ไม่สามารถต้านทางมะเร็ง PL และการเดินเกมเร็วของทางฝั่ง Liquid ได้ พ่ายไปก่อนตกไปอยู่สายล่าง

คู่ที่แข่งพร้อมๆกันอีกคู่คือ OG และ VG โดยในต้นเกม OG เป็นฝ่ายกำความได้เปรียบตั้งแต่ต้นเกมถึงกลางเกมโดยสกอร์คิลนำห่างทีม VG ถึง 19 – 3 เงินนำห่างถึง 8k แต่พอผ่านช่วงกลางเกมคือนาทีที่ 25 ขึ้นไป VG เริ่มทำเกมตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆเป็นการเสีย Fight เรื่อยๆของ OG ทำให้จากความได้เปรียบในช่วงต้นเกมเริ่มลดน้อยลงจนเงินเริ่มกลับมาเท่ากันและช่วงท้ายกลับเป็น VG ที่นิ่งกว่าสามารถชนะ Fight ได้เรื่อยๆทำให้ VG เป็นฝ่ายได้ชัยชนะไปได้อย่างสนุก Come back is real!!!!

คู่ต่อๆมาในรอบแรกได้แก่ Optic Vs VP เป็นทีมหมีขาวจากรัสเซียมีชัยเหนือทีมจากอเมริกาเหนือไปได้อย่างสนุกสูสีโดยพี่หมีขาวหลังจากที่กุมความได้เปรียบของเกมในช่วงท้ายเกม VP ก็ขึ้นบ้านตีบาแร็คกลางและขึ้น END กลางเก็บชัยชนะไปได้อย่างงงๆโดยไม่ทันให้ Optic ตั้งตัวส่ง Optic ลงสายล่าง

คู่ต่อไปเป็นคู่ของ Mineski Vs Col โดยในเกมนี้ GoD Timbersaw 3ice โชวสกิล ขั้นเทพของ Timbersaw อย่างเหนือชั้นส่ง Col ลงสู่สายล่างอย่างไม่ยากเย็น

ต่อมาเป็นคู่ระหว่าง Secret Vs Infamous ก็เป็นไปตามคาดที่ Secret เอาชนะไปแบบสบายหายห่วงโดยในเกมนี้ทั้งสองทีมแข่งกันฟารมแต่เป็น Secret ทำทีม Fight ได้ดีกว่า Infamouse ถึงแม้ช่วงต้นเกม PL และ QOP ของ Infamouse จะฟารมได้ดีกว่า แต่หลังๆก็ไม่สามารถสกิดผิวหนังของทีม Secret ซึ่งเลือกถึกควายทุยมาสู้อย่าง Underlord, DK และซัพพอร์ท WK ส่งผลให้ Secret มีชัยเหนือ Infamouse ส่งลงสายล่างเป็นผลสำเร็จ

คู่ต่อมาเป็นคู่ของ LGD Vs EG โดย EG ได้หยิบ Lycan Hero ตัวโปรดของป๋า Fear ที่ Hot ที่สุดในงาน ESL Genting ที่มาเลเซียมาใช้หวังส่ง LGD ลงสายบล่างแต่ผลกลับไม่เป็นดังที่หวัง โดย LGD อาศัยเดินเกมเร็วไถป้อมไม่เปิดโอกาสให้ EG ได้ตั้งตัวและเป็นจังหว่ะ Fight สุดท้ายที่ EG พลาดทำให้ LGD เอาชนะไปได้ในเวลาเพียง 26 นาทีส่ง EG ลงสายล่าง

ต่อมาเป็นคู่ระหว่าง Kinguin Vs Newbee เป็นเกมที่เหนือความคาดหมายของหลายๆคนที่ Kinguin จะส่งแชมป์ ESL Genting ล่าง โดยในช่วงต้นเกมทั้งสองแข่งกันฟารมกลับเป็นทีม Kinguin ทำได้ดีกว่าของไวกว่าดันเลนขึ้นบ้านกุมความได้เปรียบในเรื่องการเงินเอาชนะ Newbee ไปได้อย่างเหนือความคาดหมาย

และคู่สุดท้ายของรอบแรกเป็นการพบกันระหว่าง Natus Vincere Vs Fnatic โดยทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสีผลัดกันรับ ผลัดกันรุก แต่เป็น Tinker ของ Abed ที่โชวศักยภาพได้โดดเด่นดึงความได้เปรียบในเรื่องของการเงินนำห่างทีม Na’vi และเป็น Na’vi เองที่พลาดท่าเสีย Fight ตายไม่มีซื้อเกิดของตัว Core ทั้งสองอย่าง Dk และ Dp ในช่วงท้ายเกมทำให้ไม่สามารถป้องกันบ้านได้จากการขึ้นตีบ้านในจังหว่ะสุดท้ายส่งผลให้ Na’vi ต้องลงสู่สายล่างไปพบกับ Newbee ในเย็นวันนี้ (โอกาสกลับบ้านก่อนสูง ฮ่าๆๆๆ)

เข้าสู่รอบที่สองของการแข่งขันในคู่แรกของรอบที่สองนี้เป็นการแข่งขันเพื่อชิงความอยู่รอดของกลุ่ม A ระหว่าง Effect และ OG ซึ่งทั้งสองทีมถูกส่งลงสายล่างจาก Liquid และ VG โดยในเกมแรก OG เก็บชัยชนะไปอย่างง่ายดายด้วยสกอร์คิล 7 – 38 เงินนำห่างถึง 36k เกมที่สอง Effect ทำได้ดีขึ้นกว่าเกมแรกเดินเกมไล่แก๊งทีม OG แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของ Medusa และการดันป้องของ Lycan Mega creeps ไปในนาทีที่ 27 ต้องกล่าว GG ส่งผลให้ Effect ตกรอบเป็นทีมแรกของงาน ESL Katowice

คู่ต่อมาในรอบที่สองเป็นการแข่งขันของสายบนในกลุ่ม A ใครแพ้ลงสายล่าง ระหว่าง Liquid Vs VG ในเกมแรกสู้กันอย่างสนุกโดยเกมผลัดกันได้เปรียบเสียเปรียบ เกมเข้าสู่นาทีที่ 40 TB Miracle ตัดสินใจซื้อ Divine Rapier ขึ้นบ้านตี T3 กลางและตัดสินใจดันขึ้น T4 ตีกลางหวังจบเกม VG ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของ TB ที่มี DR ได้ทำให้เกมแรก Liquid เอาชนะไปอย่างงงๆนำก่อน 1 – 0 เข้าสู่เกมที่ 2 เกมสูสีเหมือนเกมแรกแต่ด้วยการเงินนำห่างริบริ่วของ Juggernaut ของ VG ทำให้เกมที่สองนี้ VG กลับมาตีเสมอได้สำเร็จต้องไปลุ้นกันในเกมที่สาม ในเกมที่สามก็เป็น VG ทำผลงานได้ดีกว่าเอาชนะไปได้อย่างสนุกคู่คี่ เป็นผลทำให้ Liquid ต้องตกลงสู๋สายล่าง

ยังคงอยู่ในกลุ่ม A ของสายล่างที่ทีม coL และ Optic ซึ่งทั้งสองเป็นทีมที่มาจาก NA ทั้งคู่ต้องชิงความอยู่รอดกันเพื่อที่จะมีจุดยืนในงาน ESL Katowice โดยในเกมแรก coL เป็นฝ่ายเก็บชัยไปได้ก่อน 1 – 0 เกมที่สองและสาม Optic ทำผลงานได้ดีกว่า coL อย่างเห็นได้ชัดส่งผลให้ Optic เอาชนะไปด้วยสกอร์ 1 – 2 เข้าสู่รอบต่อไปส่งเพื่อนร่วมโซนอย่าง coL ตกรอบไปก่อนเป็นทีมที่สองต่อจาก Effect

คู่สุดท้ายของวันเป็นการพบกันของสายบนในกลุ่ม A อีกคู่คือ Mineski พบกับ VP โดยในเกมแรก VP เอาชนะไปได้ก่อนอย่างสบายด้วยสกอร์คิล12 – 27 ในนาทีที่ 30 พอดี เข้าสู่เกมที่สองทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุกสูสีตั้งแต่ต้นเกมยันท้ายเกมแต่เป็น VP ซึ่งทำได้ดีกว่าในช่วงสุดท้ายเอาชนะ Mineski ไปได้อย่างสูสีด้วยสกอร์คิล 30 – 35 ในนาทีที่ 40 ส่งผลให้ Mineski ลงสู่สายล่างเตรียมไปพบกับ OG ซึ่งเพิ่งส่ง Effect ตกรอบไป

ก็จบไปแล้วสำหรับวันแรก ของทั้ง 16 ยอดทีมจากทุกโซน ซึ่งต้องตกรอบไปก่อนถึง 2 ทีม เหลืออีก 14 ทีมต้องแย่งชิงความเป็นหนึ่งและการอยู่รอดของทีมในงาน ESL Katowice โดยในวันนี้ใครจะได้ไปนั่งแจกลายเซนก่อนก็ต้องลุ้นกันไปเพราะมีทีมดังไม่น้อยที่จะต้องเบียดเสียดเอาชีวิตรอดเพื่อจะได้เข้าสู๋รอบต่อไป ตามลุ้นตามเชียร์ทีมรักของท่านได้ในวันนี้เริ่มต้นเวลาประมาณ 1 ทุ่มได้ในช่องหลักขอ Twitch หรือตามช่องอื่นๆ (แอบลุ้นให้ Na’vi ส่ง แชมป์ ESL Genting ตกรอบแรก ฮ๋าๆๆ)

 

#ขอบพระคุณข้อมูลจาก ESL Katowice 2018
#Photo courtesy of Gosu and ESLDota2

1,891 total views, 1 views today

Facebook Comments

Add comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *